Barbie dreamhouse adventures

Barbie dreamhouse adventures ขอต้อนรับสู่ดรีมเฮ้าส์!

ซีซั่นที่ 1

เรื่องราวของบาร์บี้ โรเบิร์ต และครอบครัวของเธอซึ่งมีทั้งคุณพ่อคุณแม่ และน้องสาวที่น่ารักทั้งสามคนคือ สคิปเปอร์ สเตชี่ และเชลซี กับเหล่าน้องหมาแสนน่ารักกับน้องแมวแสนสวยอีกหนึ่งตัว  โดยในแต่ละวัน บาร์บี้จะมีเรื่องราวมาให้เราได้สนุก และเอาใจช่วยไปกับเธอว่าในแต่ละวันนั้น เธอต้องแก้ปัญหาหรือพบเจอกับอะไรบ้างซึ่งในตอนแรกของเรื่องนั้น เป็นวันที่ครอบครัวโรเบิร์ตได้ทำการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านดรีมเฮ้าส์หลังใหม่โดยตัวบ้านนั้นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ต้องหลงใหลไปกับนวัตกรรมของมัน โดยใจความหลักของภาคนี้จะเป็นการเน้นความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวของบาร์บี้รวมไปถึงการใช้เวลาร่วมกับครอบครัว เราจะได้ข้อคิดดีๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับตัวละครไหนก็ตามในเรื่อง ซึ่งข้อคิดที่ได้จากเรื่องราวจะมีดังนี้

ความรับผิดชอบ

การยอมรับในตัวตนของตนเองและผู้อื่น

สายสัมพันธ์ครอบครัว

ความเสียสละ

ซี่ซั่นที่ 2

นอกจากนี้ครอบครัวที่แสนอบอุ่น และสนุกแล้ส บาร์บี้ยังมีเพื่อนสนิทอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น เคน, นิคกิ, เทเรซ่า, เดซี่และเรเน่ ซึ่งเพื่อนแต่ละคนนั้นก็มักจะมีปัญหาหรือเรื่องราวมาให้บาร์บี้ได้ช่วยแก้ไข หรือบางครั้งก็อาจจะกลายเป็นเรื่องอลเวงต่างๆ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ในการนำพาไปสู่ทางออกที่ดีได้ ซึ่งในซีซั่นนี้ เราจะได้รับข้อคิดดีๆ เรื่องมิตรภาพ ไม่ว่าจะเป็น

การช่วยเหลือเพื่อน

ความสามัคคี

การให้กำลังใจและเป็นแรงผลักดันที่ดี

การร่วมแรงร่วมใจ

ซี่ซั่น 3

เพราะเรื่องราวแสนสนุกไม่อาจจบได้เพียงในบ้านดรีมเฮ้าส์แสนสุข หากใครเป็นสายชอบความสนุกที่เคลือบไปด้วยการสืบสวน กับซีซั่นสามก็น่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะในแต่ละตอนนั้น บาร์บี้จะต้องร่วมมือกับครอบครัว ไม่ก็กลุ่มเพื่อนที่ไว้ใจได้ เพื่อไขปริศนาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละ และก็อีกเช่นเคยที่การ์ตูนเรื่องนี้ ได้มอบข้อคิดดีๆ ให้ค่ะ อาทิ

ทุกปัญหามีทางออก

ไม่ยอมแพ้กับสิ่งที่กลัว

สิ่งที่เห็น อาจไม่ใช่สิ่งที่คิด

ทุกอย่างต้องมีความพอดี ไม่มากและน้อยเกินไป

Barbie dreamhouse adventures : Go Team Roberts! มหัศจรรย์ ตำนานเงือก

ซี่ซั่น 4

หากยังไม่จุใจกับ 3 ซีซั่นแรก หรือคิดถึงพี่น้องสาวน้อยทั้ง 4 คนของบ้านโรเบิร์ต ก็ยังมีภาคใหม่เกี่ยวกับการออกไปทำภารกิจลุ้นระทึก อย่างภาคตำนานนางเงือกค่ะ โดยเรื่องราวของเรื่องนั้นจะเข้มข้นกว่าซีซั่นช่วงแรกเพราะนอกจากจะได้สนุกไปกับการผจญภัยของบาร์บี้แล้ว ยังมีเรื่องราวของการสืบคดีเกี่ยวกับเจ้าโลมาตัวน้อยที่ทำไมมันจึงต้องพลัดถิ่น หรือแผนการณ์ชั่วร้ายของเหล่าผู้ร้ายจอมละโมบที่คิดจะขโมยสมบัติแห่งท้องทะเลไปขาย เรียกได้ว่ายกระดับความสนุกในแบบที่เราได้เติบโตไปกับตัวละครมากๆ เลยค่ะ แน่นอนว่าเพราะบาร์บี้เป็นการ์ตูนที่กำลังบอกเราว่า เราจะเป็นอะไรได้ ในเรื่องจึงได้สอดแทรกข้อคิดดีๆ ไว้อีกเช่นเคย

การไม่นิ่งเฉยต่อเรื่องที่ผิด

การช่วยเหลือผู้อื่น

ใช้ทักษะ, ความคิดในการแก้ปัญหา

ความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น

ซีซั่นที่ 5

ในซีซั่นนี้เรียกได้ว่าครบรสมากๆ เลยค่ะสำหรับคนที่ติดตามดู บาร์บี้ภาคดรีมเฮ้าส์ ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นขึ้นกับตัวละครที่เริ่มมีความคิดที่หลากหลายอย่างศุตร์หรือคู่กัดที่ได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้ เราก็จะได้เห็นอย่างแน่นอนในตอนนี้ แถมยังมีตอนพิเศษที่จเราจะได้เห็นความสามารถของตัวละครอื่นๆ ในเรื่องเพิ่มอีกด้วย นับว่าเป็นอีกซีซั่นเลยที่ทำให้เรามองอะไรมากกว่าสิ่งที่แสดงอยู่ตรงหน้า

ไม่ตัดสินใครโดยมองเพียงด้านเดียว

การข้ามผ่านสิ่งที่เรากลัว

มิตรภาพของเพื่อน

อย่าละทิ้งความฝัน ไม่ว่าใครก็ฝันได้

โห มีถึง 5 ซีซั่นให้ได้ดูจุใจแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้วใช่ไหมล่ะค่ะ ที่จะใช้เวลากับครอบครัวเพื่อเพลิดเพลินไปกับบาร์บี้ที่สนุก และได้สาระแบบนี้ อย่ารอช้า รีบกดเข้าไปดูกันได้เลยในช่องทาง Netflix ค่ะ!